วิกิเมเนีย

This page is a translated version of the page Wikimania and the translation is 31% complete.
Outdated translations are marked like this.

On August 9–13, 2017 we enjoyed:
five keynote sessions from world-renowned experts,
more than a hundred community-submitted talks,
two days of hackathon and preconferences,
and over a dozen workshops on topics including:

The future of editing Wikipedia - outreach in Africa - library partnerships - Wikidata tools - what readers visit - communicating your work - Wikimedia’s strategy - legal threats to free knowledge - Wikipedia in minority and endangered languages - Wikipedia in Iraq - medicine & emergency response - the gender gap - preventing online harassment - sounds and video - implicit bias - citations and references - the future of Wikisource and Wikiversity - real-time collaboration - global trends - leading teams - Wikidata and museums - making access affordable - the future of news - collaboration under censorship - education

And much, much more


The program included over 100 sessions, keynotes, pre-conference workshops, and a Hackathon.

เช่นเดียวกับตัวของวิกิพีเดียเอง วิกิเมเนียจะดำเนินการบนพื้นฐานที่ไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งจัดและดำเนินการโดยอาสาสมัครทั้งหมด และเราต้องการให้คุณช่วยทำให้มันเกิดขึ้น !

การเข้าถึงวิกิเมเนียนำมาซึ่งการเปิดเผย และทำให้แบรนด์ขององค์กรมีความโดดเด่น

==

วิกิเมเนียคืออะไร ?

==
วิกิเมเนียคือการประชุมฉลองวิกิพีเดีย รวมถึงโครงการพี่น้องประจำปี กับสามวันของการประชุม, การอภิปราย, การพบปะ, การฝึก และการอบรม

อาสาสมัครและผู้นำความรู้เสรีหลายร้อยคนจากทั่วโลกมารวมตัวกันเพื่อหารือในปัญหา, รายงานเกี่ยวกับโครงการและวิธีการใหม่ ตลอดจนแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

รูปแบบของการประชุมรวมถึงความก้าวหน้าของความรู้เสรี, บทบาทของสถาบันการศึกษาและวัฒนธรรมในการเคลื่อนไหว, ความเป็นส่วนตัวและสิทธิมนุษยชน และบทบาทของเทคโนโลยีเพื่อส่งเสริมวัตถุประสงค์เหล่านั้น วิกิเมเนีย 2017 ยังจะมีการเจาะลึกเกี่ยวกับบทบาทของการเคลื่อนไหวภายในองค์การระหว่างประเทศกลุ่มประเทศที่ใช้ภาษาฝรั่งเศส และองค์ประกอบของโปรแกรมจำนวนมากที่มุ่งเน้นภายในโครงการของภาษาฝรั่งเศส

นอกเหนือจากกิจกรรมหลัก ยังมีเหตุการณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง: นั่นคือ แฮกกาธอน ซึ่งเป็นชุมชนทางเนคนิครอบด้านของโครงการวิกิมีเดีย เพื่อการทำงานและแบ่งปันร่วมกัน และ ซอร์ซธอน ซึ่งผู้มีประสบการณ์และผู้มาใหม่มาค้ำชูร่วมกัน รวมถึงจัดเอกสารทางประวัติศาสตร์ที่เป็นลายลักษณ์อักษรให้ใช้งานได้

โครงการนี้จัดขึ้นที่บริเวณรอบ ๆ เซ็นเตอร์เชอราตันมอนทรีออล ในมอนทรีออล ประเทศแคนาดา โดยยินดีต้อนรับทุกท่าน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เชี่ยวชาญ, ผู้ที่มีความกระตือรือร้น, น้องใหม่ หรือเพียงแค่อยากรู้อยากเห็นก็ตาม !

Sponsors