This page is a translated version of the page Wikimania and the translation is 50% complete.
Outdated translations are marked like this.

On August 9–13, 2017 we enjoyed:
five keynote sessions from world-renowned experts,
more than a hundred community-submitted talks,
two days of hackathon and preconferences,
and over a dozen workshops on topics including:

The future of editing Wikipedia - outreach in Africa - library partnerships - Wikidata tools - what readers visit - communicating your work - Wikimedia’s strategy - legal threats to free knowledge - Wikipedia in minority and endangered languages - Wikipedia in Iraq - medicine & emergency response - the gender gap - preventing online harassment - sounds and video - implicit bias - citations and references - the future of Wikisource and Wikiversity - real-time collaboration - global trends - leading teams - Wikidata and museums - making access affordable - the future of news - collaboration under censorship - education

And much, much more


The program included over 100 sessions, keynotes, pre-conference workshops, and a Hackathon.

Cũng giống như Wikipedia, Wikimania hoạt động phi lợi nhuận—chương trình được tổ chức và vận hành hoàn toàn bởi các tình nguyện viên.

Tiếp cận Wikimania mang lại cơ hội tiếp xúc tuyệt vời và một liên kết thương hiệu nổi bật.

Wikimania là gì?

Wikimania là hội nghị thường niên nhằm tôn vinh Wikipedia và các dự án tri thức mở chị em của nó với ba ngày hội nghị, thảo luận, họp mặt, đào tạo và hội thảo. Hàng trăm tình nguyện viên và những người dẫn dắt Tri thức mở trên khắp thế giới cùng gặp nhau để thảo luận các vấn đề, phản hồi về các dự án mới cùng hướng tiếp cận, và trao đổi ý kiến.

Chủ đề của hội nghị bao gồm những bước tiến của Tri thức mở, vai trò của các tổ chức học thuật và văn hoá trong phong trào này, sự riêng tư và các quyền lợi, và vai trò của công nghệ nhằm tiếp tục các mục tiêu. Wikimania 2017 cũng sẽ hướng một cái nhìn chuyên sâu hơn vào vai trò của phong trào trong cộng đồng Pháp ngữ, và một số phần chương trình tập trung vào tiến triển của tiếng Pháp trong các dự án.

Ngoài sự kiện chính còn có những sự kiện liên quan khác: Hackathon, nơi cộng đồng kỹ thuật trong các dự án Wikimedia cùng ngồi lại với nhau để làm việc và đóng góp; và Sourcethon, nơi các cựu binh cũng như tân bình tham gia đội ngũ bảo tồn và cung cấp các văn bản tài liệu lịch sử.

Sự kiện được tổ chức trong và xung quanh Centre Sheraton Montréal, tại Montréal, Canada từ ngày 9 tới ngày 13 tháng 8 năm 2017. Dù bạn là một chuyên gia, người đam mê, người mới bắt đầu hay chỉ tò mò, chúng tôi đều chào đón tất cả mọi người!

Sponsors